TIN TỨC
Giải pháp tối ưu khi thi công nhà thép tiền chế
Tin đăng ngày: 25/2/2021 - Xem: 928
 
Thi công nhà thép tiền chế với những ưu điểm nổi bật như khả năng chịu lực lớn, thời gian thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí đã khiến loại hình này ngày càng phổ biến.
 
Nếu chủ đầu tư vẫn còn đang băn khoăn về ưu điểm và nhược điểm của nhà thép tiền chế thì bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về loại công trình này đấy.
1. Tại sao thi công nhà tiền chế lại là xu hướng trong nhịp sống công nghiệp?
Nhà thép tiền chế hiện là một loại hình xây dựng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia ở trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Giải pháp xây dựng này chiếm khoảng 70% trong ngành xây dựng Việt Nam. Điểm khác biệt của nhà thép tiền chế so với việc xây dựng công trình bằng bê tông cốt thép hay nhà gỗ là chúng được xây dựng hoàn toàn dựa trên kết cấu thép. Cấu kiện này được sản xuất đồng bộ trong nhà xưởng, sau đó chỉ cần vận chuyển đến công trường để lắp ráp hoàn chỉnh.
Việc xây dựng hoàn toàn bằng kết cấu thép đã khiến nhiều người nghi ngờ về về độ bền vững của loại công trình này. Thực chất nhà thép tiền chế lại sở hữu nhiều ưu điểm, bởi đây là sản phẩm của nền công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao và hiện đại.
Thời gian xây dựng công trình nhà thép tiền chế thường diễn ra rất nhanh, chỉ mất vài ngày, vài tháng. Vì vậy, giá thi công nhà thép tiền chế thường tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với loại nhà khác.
Đặc biệt, nhà khung thép tiền chế còn có một ưu điểm nổi bật, đó là chịu được tải trọng, độ bền cao. Các cấu kiện thép được liên kết với nhau bằng các bu lông nên dễ dàng mở rộng diện tích, nâng cấp công trình xây dựng trong tương lai.
Nhà thép tiền chế có nhiều ưu điểm nổi bật
2. Quá trình thi công nhà thép tiền chế
Thông thường, quá trình thi công nhà tiền chế diễn ra theo trình tự sau:
Bước 1: Công tác đặt móng nhà thép tiền chế:
Làm móng nhà thép tiền chế bao gồm những công việc như san lấp đất nền, định vị tim trục sẽ là điểm đặt vị trí móng cột đã dựa trên bản vẽ cho trước. Sau đó là đào móng hàng rào để đảm bảo phần móng hàng rào được thi công kiên cố. Cuối cùng là thi công móng và lu lèn nền đất để thi công nền nhà xưởng.
Bước 2: Thi công nhà thép tiền chế:
Kết cấu thép được gia công tại nhà xưởng được kiểm soát chất lượng chặt chẽ sẽ được vận chuyển ra địa điểm thi công. chúng được lắp ghép với nhau tạo thành khung thép, tạo thành xương sống của nhà xưởng tiền chế theo những bước như lắp dựng khung thép, lắp dựng xà gồ và cáp giằng…
Bước 3: Thi công vỏ bao che:
Vỏ bao che nhà thép tiền chế thượng được làm bằng gạch, tôn, sơn… bên cạnh đó cũng có nhiều loại nguyên vật liệu khác để chủ đầu tư lựa chọn.
Bước 4: Thi công hệ thống kỹ thuật:
Thi công hệ thống kỹ thuật sẽ có các công việc như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện nước, hệ thống phục vụ sản xuất, hệ thống cửa, đóng trần thạch cao và lắp đặt thiết bị vệ sinh…
Bước 5: Thi công hạ tầng và hoàn thiện công trình như phân làn giao thông ở trong xưởng, đường giao thông, ống cấp thoát nước…
Làm thế nào để tối ưu chi phí thi công nhà tiền chế
Nhà thép tiền chế ngày càng được ứng dụng rộng rãi khi đã thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nhà khung thép hiện vẫn là một giải pháp thi công mới mẻ nên để tiết kiệm chi phí xây dựng và đảm bảo tính bền vững của công trình trong tương lai, chủ đầu tư cần tham khảo tư vấn của các công ty chuyên về kết cấu thép. Điều này giúp khách hàng tránh được việc thay đổi phương án nhiều lần trong quá trình thi công và gây phát sinh chi phí không cần thiết.
Trong đó, Vinh Tiến là đơn vị chuyên về lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công nhà khung thép với công trình có quy mô và mức độ phức tạp cao. Do đó sẽ đảm bảo chi phí xây dựng nhà khung thép tiền chế phù hợp nhất, giúp chủ đầu tư có một “căn cứ địa” vững chãi, đạt chất lượng cao.
Tin tức khác:
Triển vọng ngành thép trong năm mới (25/2/2021)
Có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không? (25/2/2021)
Giải pháp tối ưu khi thi công nhà thép tiền chế (25/2/2021)
Xây dựng nhà thép tiền chế công nghiệp (25/2/2021)
Ứng dụng của nhà tiền chế bằng thép (25/2/2021)
Thép kết cấu là gì và ứng dụng của thép kết cấu (25/2/2021)
Tiêu chuẩn xây dựng nhà công nghiệp (25/2/2021)
Thi Công, Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Chuyên Nghiệp (25/2/2021)

Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Cơ sở 1: Số 39 Cao Xuân huy, TP Vinh, Nghệ An
Cơ sở 2: K2 Thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An (Cách TP Vinh 6km)
Cơ sở 3: Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An (Gần khu CN Nam Cấm)
Điện thoại: 0945.533.159
Email: [email protected]
http://nhaketcauthep.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0945533159