TIN TỨC
Có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không?
Tin đăng ngày: 25/2/2021 - Xem: 990
 

Trước sự xuất hiện của nhiều loại vật liệu mới trong xây dựng, việc có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không vẫn là chủ đề được khá nhiều người quan tâm.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế hay nhà tiền chế là nhà xây dựng từ vật liệu thép, chế tạo và lắp đặt sẵn theo bản vẽ kỹ thuật và được lắp đặt trực tiếp tại công trường nhằm tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh chỉ trong thời gian ngắn.

Trước đây, loại hình nhà này thường được ứng dụng trong các công trình như: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, công trình thương mại… Tuy nhiên, kiến trúc nhà tiền chế hiện nay đã dần trở nên phổ biến và được ứng dụng trong các công trình nhà ở dân dụng một cách hiệu quả.

Xây nhà thép tiền chế Đồ hoạ: Kim Nhung
Tại Việt Nam, việc xây nhà thép tiền chế đang dần trở nên phổ biến. Đồ hoạ: Kim Nhung

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Thiết kế linh hoạt và tiện lợi: So với các ngôi nhà truyền thống, nhà khung thép thường nhẹ hơn rất nhiều, đặc biệt phù hợp với những nơi có địa hình thấp và yếu, dễ dàng xây dựng và sử dụng. Đặc biệt, tất cả các vật liệu, cấu kiện của ngôi nhà sẽ được cắt, chế tạo sẵn nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển một cách dễ dàng đến nơi cần sử dụng.

Thời gian thi công nhanh: Hệ thống và cấu tạo của nhà thép tiền chế sử dụng các mối liên kết để kết nối các bộ phận với nhau. Vì vậy việc lắp đặt cũng như xây dựng khung thép khá đơn giản, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian thi công như những ngôi nhà gỗ, nhà bê tông,...

Tiết kiệm chi phí: Theo các kiến trúc sư, với nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, gia chủ có thể tiết kiệm đến 30% chi phí xây dựng so với nhà truyền thống. Đồng thời với độ bền tương đối, vật liệu thép dễ tìm kiếm, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bảo hành, tân trang lại ngôi nhà.

Thân thiện với môi trường: Đối với những ngôi nhà thép tiền chế lắp ghép, các cấu kiện, vật liệu của ngôi nhà đều được tận dụng, tái chế lại, từ đó giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng, góp phần bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của nhà thép tiền chế

Dễ ăn mòn do thời tiết: Dưới sự tác động của tự nhiên, đặc biệt là yếu tố thời tiết, nếu không lựa chọn kỹ lưỡng chất lượng thép sẽ dẫn đến tình trạng thép gỉ, dễ bị bào mòn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể công trình.

Khả năng chịu lửa thấp: Thép tuy không dễ cháy nhưng ở nhiệt độ từ 500-600 độ C, thép sẽ biến thành nhựa, giảm độ bền và dễ dẫn đến sụp đổ cả kết cấu công trình.

Như vậy, ngoài những ưu điểm vượt trội, nhà thép tiền chế cũng có một số nhược điểm cần cân nhắc. Tùy vào sở thích, nhu cầu, cũng như kinh phí của gia chủ để lựa chọn phương án xây dựng phù hợp nhất. Lưu ý, để nhà thép tiền chế có độ bền cao cần được thi công đúng kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên.

Tin tức khác:
Triển vọng ngành thép trong năm mới (25/2/2021)
Có nên xây nhà thép tiền chế để ở hay không? (25/2/2021)
Giải pháp tối ưu khi thi công nhà thép tiền chế (25/2/2021)
Xây dựng nhà thép tiền chế công nghiệp (25/2/2021)
Ứng dụng của nhà tiền chế bằng thép (25/2/2021)
Thép kết cấu là gì và ứng dụng của thép kết cấu (25/2/2021)
Tiêu chuẩn xây dựng nhà công nghiệp (25/2/2021)
Thi Công, Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Chuyên Nghiệp (25/2/2021)

Công ty TNHH MTV Vinh Tiến
Cơ sở 1: Số 39 Cao Xuân huy, TP Vinh, Nghệ An
Cơ sở 2: K2 Thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An (Cách TP Vinh 6km)
Cơ sở 3: Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An (Gần khu CN Nam Cấm)
Điện thoại: 0945.533.159
Email: [email protected]
http://nhaketcauthep.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0945533159